Trang chủ Chuyên đề: Sách cho cơ sở, xã, phường, thị trấn Danh mục sách 2016 Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản nước ngọt (2 tập)

Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản nước ngọt (2 tập)

KY THUAT NUOI THUY DAC SAN NUOC NGOT TAP IITác giả: Ngô Trọng Lư, Thái Bá Hồ

Số trang: 160 trang

Xuất bản: Tháng 12-2016

Hai tập sách giới thiệu đặc điểm sinh học, kỹ thuật sản xuất giống, nuôi một số loài thủy đặc sản phổ biến như: cá mè, cá trôi, cá trắm, cá chép, cá rô phi, cá trê, cá quả, cá tra, tôm càng xanh, tôm càng nước ngọt, ốc nhồi, cua đồng,...; một số loài đang có thị trường lớn trong nước và nước ngoài như: cá rô phi đỏ dòng Gift, cá chình nước ngọt, cá tai tượng, cá lăng vàng...; một số loài thủy sản quý hiếm ở nước ta đang có nguy cơ bị tuyệt chủng nếu không có biện pháp nuôi và phát triển chúng như: cà cuống, cá chiên, cá anh vũ, cá rầm xanh, cá cóc Tam Đảo... Đồng thời bộ sách cũng đề cập tới một số loài thủy đặc sản mới nhập nội đang có triển vọng nuôi và phát triển ở nước ta như: cá song nước ngọt, cá tiểu bạc, cá sấu Cuba,... Trong nội dung sách, mỗi loài thủy sản được giới thiệu chi tiết và có hình vẽ minh họa rõ ràng với từng đối tượng và vấn đề cụ thể.

Nội dung nêu trong cuốn sách được trình bày ngắn gọn, cụ thể, dễ hiểu, có tính khoa học cao và dễ ứng dụng. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp bà con nông dân và cán bộ cơ sở tham khảo vận dụng trong công tác nuôi thủy sản phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội của địa phương, góp phần tăng hiệu quả kinh tế.