Trang chủ Tin tức

Những kỷ niệm của tôi về đồng chí Lê Đức Thọ

dc-Le-DucthoLần đầu tiên tôi được gặp đồng chí Lê Đức Thọ là khi đồng chí gặp đoàn cán bộ thứ ba được cử đi học lý luận Mác - Lênin ở Trường Đảng cao cấp Liên Xô tại Mátxcơva vào năm 1960, để căn dặn những điều cần thiết về nhiệm vụ và thái độ học tập.

Đọc thêm...

 

Những kỷ niệm sâu sắc của tôi về đồng chí Lê Đức Thọ

LDT-ab6Tôi có vinh hạnh được tiếp xúc và gặp gỡ đồng chí Lê Đức Thọ nhiều lần. Tên anh từ rất sớm đã gợi cho tôi một thiện cảm đặc biệt. Có lẽ vì Đức Thọ chính là quê hương thân thiết của tôi là huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. 

Đọc thêm...

 

Mẫu mực trong lối sống

ldt17bLần đầu tiên tôi được gặp anh Lê Đức Thọ là vào một ngày thu đông năm 1948. Đó là lúc anh dẫn đầu một đoàn cán bộ của Trung ương Đảng tăng cường cho Nam Bộ, Bình Trị Thiên và đến công tác ở một nước bạn.

Đọc thêm...

 

Vài mẩu chuyện về anh Sáu

ldt17aVề mặt Đảng, anh Sáu giữ trọng trách cao, nhưng chúng tôi, những người thân thiết của anh Sáu, vẫn gọi anh thân mật theo thứ là anh Sáu - Anh Sáu Thọ, cũng như đã gọi các anh Ba (Lê Duẩn), anh Hai (Phạm Hùng), v.v..

Đọc thêm...

 

Có một Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng, có một chú Sáu Thọ

lDT16aNăm 1969, tôi được Đảng và Nhà nước cử làm trưởng đoàn Anh hùng, Chiến sĩ thi đua, Dũng sĩ diệt Mỹ của các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam ra thăm miền Bắc, thăm các nước xã hội chủ nghĩa và một số nước để tuyên truyền ...

Đọc thêm...

 

Cống hiến to lớn của đồng chí Lê Đức Thọ trong công tác tổ chức cán bộ ở Nam Bộ thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp

LDT15Tôi không có may mắn được ở tù chung với đồng chí Lê Đức Thọ, nhưng lại có may mắn là thư ký riêng của đồng chí, khi đồng chí lãnh trách nhiệm Trưởng phái đoàn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng vào Nam Bộ công tác tháng 9-1948. 

Đọc thêm...

 
Các bài viết khác...
<< Bắt đầu < Lùi 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 Tiếp theo > Cuối >>
Trang 146 trong tổng số 154